UPS Tần Số Cao Và UPS Tần Số Thấp

UPS Tần Số Cao Và UPS Tần Số Thấp

UPS Tần Số Cao Và UPS Tần Số Thấp

Tần Số Là Gì?

Tần số là số lần xuất hiện một hiện tượng lặp lại trên một đơn vị thời gian. Nó cũng được gọi là tần số thời gian vì nó là tốc độ thay đổi hướng hiện tại trên giây. Đơn vị đo của tần số là Hertz (Hz) – đây là đơn vị đo quốc tế – kí hiệu của tần số là f.

Tần số f 

Thiết bị nguồn bộ lưu điện UPS, chỉnh lưu, nghịch lưu, nạp ắc quy được chia làm hai loại: tần số cao và tần số thấp. thuật ngữ này không nói lên tần số hoạt động của mạch điện, mà đơn giản là có biến áp tần số công nghiệp (50/60Hz) ở bên trong hay không. Loại biến áp này cũng gọi là “biến áp sắt từ”.

Thiết Bị UPS Tần Số Thấp

Thiết bị tần số thấp cung cấp dòng khởi động lớn và phát nhiễu thấp, có độ bền cao,  hoạt động tốt trong điều kiện môi trường khắc nghiệt, bên cạnh đó máy có độ ồn (thường dưới 65dB) khi đang vận hành, các biến thế sắt từ, bộ cảm và các tụ điện bên trong thiết bị khá lớn, nặng và cồng kềnh, chiếm nhiều không gian phòng máy và giá thành đắt hơn so với loại UPS tần số cao.

Để giải quyết các vấn đề này thiết bị điện tần số cao ra đời và dần dần thay thế loại tần số thấp trong nhiều lĩnh vực. Do ứng dụng kỹ thuật chuyển mạch điều chế độ rộng xung, biến áp lõi fe-rít làm việc ở tần số cao, điều khiển bằng bộ vi xử lý (CPU) và IGBT chỉnh lưu nên thiết bị tần số cao gọn nhẹ đi rất nhiều mà khả năng mang tải không suy giảm (trừ tải đột biến). Điều quan trọng nhất là giá thành của thiết bị tần số cao thường thấp hơn so với loại tần số thấp có cùng công suất,

Phổ bức xạ điện từ 

Thiết Bị UPS Tần Số Cao

Thiết bị tần số cao chiếm ưu thế hơn những ứng dụng thông thường, chủ yếu là công suất vừa và nhỏ dưới 15KVA, thích hợp sử dụng trong môi trường ít ô nhiễm và điện lưới tương đối ổn định, thiết bị tần số cao nếu hoạt động ở trạng thái điện lưới và môi trường tồi tệ hoặc ổ nhiễm thì khả năng thích nghi kém hơn so với loại tần số thấp.

Chính vì vậy UPS tần số cao thường được lựa chọn để sử dụng cho các thiết bị như: máy tính (PC), máy chủ server, trong lĩnh vực ngân hang, …. Đối với những công suất lớn như các thiết bị công nghiệp, tự động hóa, hàng không, viễn thông, giao thông, y tế . . . thì UPS tần số thấp vẫn là lựa chọn chưa thể thay thế.

1PE-C000387-00G_ST_01_WS_C
Bộ lưu điện CyberPower

Khi lựa chọn thiết bị, khách hàng sẽ xem xét loại tần số cao trước xem có đáp ứng được yêu cầu cho thiết bị hay không. Nếu không có loại tần số cao nào phù hợp với thiết bị, hoặc có nhưng không đáp ứng yêu cầu thì lúc đó sẽ xem xét dùng loại tần số thấp và có giá thành cao hơn.

🔹Tư vấn giải pháp

Điện thoại / Zalo: (+84) 0981810073

Email: [email protected]

Website: www.pdc-tech.vn

 🔹Theo dõi với chúng tôi trên mạng xã hội:

Website: https://pdc-tech.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/PhuDienCompany

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCx_-6LlZE53AJbeCKboiG3g

Xem thêm sản phẩm UPS tại: https://pdc-tech.vn/danh-muc/san-pham/bo-luu-dien-ups/

5/5 - (1 bình chọn)