Hướng Dẫn Lựa Chọn Lưu Điện Cửa Cuốn

Hướng Dẫn Lựa Chọn Lưu Điện Cửa Cuốn

Lựa chọn công suất bộ lưu điện UPS cửa cuốn thích hợp

Công suất bộ lưu điện (UPS) dành cho cửa cuốn là yếu tố quan trọng, nếu lựa chọn đúng công suất sẽ không chỉ giúp cửa cuốn hoạt động tốt, ổn định mà còn giúp nâng cao độ bền của sản phẩm, tăng tuổi thọ của cửa cuốn và bộ lưu điện.

Trên thị trường có nhiều loại motor cửa cuốn với nhiều loại công suất và tải trọng khác nhau được thiết kế để phù hợp với diện tích của từng hệ thống cửa cuốn.

Theo đó, tùy vào sức nâng của động cơ cửa cuốn mà thích ứng với những bộ lưu điện có công suất phù hợp:

  • Đối với các loại động cơ cửa cuốn có sức nâng dưới 500kg thì nên sử dụng các loại lưu điện có công suất dưới 800W.
  • Động cơ có sức nâng trên 500kg nên sử dụng lưu điện công suất từ 800-1200W.
MOTOR CỬA CUỐN

Thời gian lưu trữ của bộ lưu điện UPS cửa cuốn

Một yếu tố khác mà bạn cần quan tâm khi chọn mua bình lưu điện UPS cửa cuốn tốt đó chính là thời lượng lưu trữ điện năng của thiết bị.

Thời lượng lưu trữ phụ thuộc rất nhiều vào thiết bị bình lưu điện đó sử dụng ắc quy loại gì? ắc quy đơn ắc quy hay đôi? Công suất của ắc quy là bao nhiêu?

apollo-apl1000-a
UPS APOLLO

Tính năng bộ lưu điện UPS cửa cuốn

Bên cạnh chức năng chính là lưu trữ điện năng, ngày nay, bộ lưu điện UPS còn được các nhà sản xuất trang bị thêm nhiều tính năng khác để đáp ứng các nhu cầu đa dạng của người dùng.

Trong đó, bạn cần lưu ý những tính năng cơ bản như:

  1. Lưu điện cửa cuốn có chức năng tiết kiệm điện & tự xả bảo dưỡng khi không mất điện (bảo dưỡng ắc quy trong quá trình không sử dụng do không mất điện).
  2. Khả năng chống sự quá tải, ngắn mạch.
  3. Hiển thị thông số và tình trạng hoạt động qua màn hình.

Thương hiệu bộ lưu điện UPS cửa cuốn

Thương hiệu tốt luôn tạo ra những sản phẩm tốt. Vậy nên để chọn ra một bộ lưu điện cửa cuốn tốt và được hưởng chế độ bảo hành chính hãng thì một điều bạn không nên bỏ qua chính là chọn những thương hiệu tốt và địa chỉ phân phối uy tín.

Hiện nay, trên thị trường, sản phẩm bình lưu điện cửa cuốn được cung cấp từ khá nhiều nhà sản xuất đến từ các nước khác nhau như Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản và Việt Nam.

Mỗi dòng UPS cửa cuốn lại có giá thành và chất lượng khác nhau. Các bạn có thể lựa chọn bộ lưu điện cửa cuốn dòng APOLLO để sử dụng cho hệ thống cửa cuốn.

Giá thành bộ lưu điện UPS cửa cuốn

Hiện nay, giá bộ lưu điện cửa cuốn khá đa dạng phụ thuộc vào từng thương hiệu, công suất và các tính năng của loại bộ lưu điện đó.

Nhìn chung, các dòng UPS dành cho cửa cuốn có mức giá dao động trung bình từ 2 triệu đến 4 triệu.

Đây là một mức giá khá hợp lý đối với hầu hết hệ thống các siêu thị, các cửa hàng, công ty, doanh nghiệp, thậm chí nhà riêng có nhu cầu ra vào thường xuyên.

luu-dien-cua-cuon-apl2000-01
UPS CỬA CUỐN APOLLO APL2000

Một số lưu ý khi lắp đặt và sử dụng bộ lưu điện UPS cửa cuốn

Trước khi lắp đặt quý khách hàng cần nắm rõ được các thông tin sau để việc thực hiện đảm bảo và an toàn trong quá trình thi công và sử dụng

  1. Lắp đặt ở những nơi khô ráo, tránh những nơi mưa dột, bị rỏ ước và ẩm ướt.
  2. Lựa chọn bộ lưu điện có công suất phù hợp với cửa cuốn, khi sử dụng phải thường xuyên cắm máy vào điện lưới.
  3. Thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì bộ lưu điện cửa cuốn nhằm phát hiện lỗi nhỏ, khắc phục nhanh chóng.
  4. Nếu không hoạt động trong thời gian dài, hãy tắt bộ lưu điện và rút nguồn điện để đảm bảo an toàn cho bộ lưu điện và cửa cuốn. Chú ý, nếu để máy lưu kho quá 2 tháng phải cắm điện khoảng 12 giờ để nạp bảo dưỡng ắc quy.
Cửa cuốn gia đình
apollo-apl1000-a
Bộ lưu điện cửa cuốn APOLLO

🔹 Tìm hiểu thêm tại: => UPS CỬA CUỐN APOLLO

5/5 - (2 bình chọn)