Tin Tức

wifi inverter voltronic 2

Hướng Dẫn Cài Đặt Module Wifi Cho Inverter Voltronic

Các bước lắp đặt Module Wifi Cho Inverter Voltronic

 • Lắp đặt Module Wifi
  Bước 1: Module chứa bốn lớp nền từ tính mạnh và có thể dễ dàng được
  đặt ở phía bên của biến tần.
  Bước 2: Sử dụng một cáp giao tiếp RJ45 đến RS-232 để kết nối biến tần và
  module Wifi như hình bên dưới.
 • Cài đặt ứng dụng

Tải và cài đặt ứng dụng
Với biến tần Axpert tải app WatchPower, với biến tần InfiniSolar V & VII
tải app SolarPower

 • Thiết lập ban đầu

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Tại màn hình chính, nhấn vào “Register” để tạo tài khoản. Tại trang đăng ký
người dùng, điền đầy đủ các thông tin. Bạn có thể nhập thủ công số seri của
Module Wifi hoặc nhấn vào biểu tượng để quét. Sau khi điền đầy đủ thông
tin, nhấn “Register”.

Sau đó, cửa sổ “Đăng ký thành công” sẽ bật lên. Nhấn vào “Go now” để tiếp tục thiết lập kết nối mạng Wifi cục bộ.

Bước 2: Cấu hình mạng Wifi cục bộ
Sau đó sẽ chuyển đến trang cấu hình Wifi. Có quy trình thiết lập chi tiết được liệt kê trong “How to connect?” và bạn có thể làm theo nó để kết nối Wifi

Vào “cài đặt wifi trên điện thoại của bạn và kết nối với Wifi của biến tần. Mật khẩu mặc định là “12345678”.

Sau đó, quay lại App và chọn “Confirm Connected Wi-Fi Module”

Bước 3: Cài đặt mạng Wifi

Nhấn biểu tượng “Wifi” sau đó kết nối vào mạng Wifi của bạn

Bước 4: Nhấn “Confirm” để hoàn tất cấu hình Wifi giữa Module Wifi và Internet

Nếu kết nối không thành công, thực hiện lại bước 2 và 3.

Bước 5: Chức năng chuẩn đoán

Nếu module không được giám sát đúng cách, nhấn vào “Diagnosis”ở góc trên cùng bên phải của màn hình để biết thêm chi tiết. Nó sẽ hiển thị đề xuất sửa chữa. Hãy làm theo để khắc phục sự cố. Sau đó, lặp lại các bước trong mục 2 để thiết lập lại cài đặt mạng. Sau khi hoàn tất cài đặt, hãy nhấn vào “Rediagnosis” để kết nối lại.

Đăng nhập vào App

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký và cấu hình Wi-Fi cục bộ, hãy nhập tên đã đăng ký và mật khẩu để đăng nhập.

Note: Chọn “Remember Me” để ghi nhớ thông tin đăng nhập cho lần sau.

Tài liệu liên quan: Lắp Đặt Module Wifi Cho Inverter Voltronic

Xem thêm sản phẩm của Voltronic Power tại: Link

Hướng Dẫn Về UPS Và Cách Chọn UPS Thích Hợp

Hướng Dẫn Về UPS Và Cách Chọn UPS Thích Hợp

UPS hoạt động như thế nào?

Khi UPS ở chế độ điện lưới:

Khi nguồn điện bình thường, UPS cung cấp năng lượng cho thiết bị được kết nối và sạc pin bên trong.

Khi UPS ở chế độ Pin:

Khi mất điện, UPS cung cấp năng lượng qua pin cho thiết bị được kết nối.

Giải pháp của UPS

UPS cung cấp bảo vệ nguồn dự phòng cho các thiết bị điện tử tại nhà, ngăn ngừa thiệt hại do sự cố mất điện đột ngột, dao động điện áp hoặc các sự cố về điện khác.

Trong môi trường văn phòng có nhiều thiết bị quan trọng trong kinh doanh, UPS cung cấp các giải pháp văn phòng đáng tin cậy bảo vệ dữ liệu quan trọng và duy trì kết nối mạng.

Để đáp ứng nhu cầu năng lượng lớn của trung tâm dữ liệu, UPS giúp đảm bảo thời gian hoạt động tối đa của các thiết bị và dịch vụ quan trọng trong khi giảm chi phí vận hành với công nghệ tiết kiệm năng lượng.

Tiêu chí lựa chọn UPS

Cần bao nhiêu năng lượng?

UPS phải có khả năng xử lý tổng tải điện của thiết bị cần bảo vệ. Khuyến nghị rằng công suất watt đầu ra của UPS cao hơn 20 – 30% so với tổng công suất của thiết bị được kết nối.

Cần bao nhiêu thời gian chạy?

Thời gian chạy là lượng thời gian mà UPS có thể cung cấp năng lượng pin cho thiết bị được kết nối khi mất điện. Lưu ý rằng việc thêm nhiều thiết bị sẽ rút ngắn thời gian chạy.

Cần bao nhiêu công suất?

Khi việc kinh doanh mở rộng, nhiều thiết bị có thể cần được bảo vệ nguồn, do đó, công suất của UPS có thể cần được bảo lưu trước tiên. Sử dụng tải năng lượng của thiết bị và thời gian chạy cần thiết để tính công suất dự trữ phù hợp.

Thông số kỹ thuật lưu ý

Điện áp của nguồn điện đầu vào là gì?

Chọn một UPS có đầu vào điện áp tương đương với công suất đầu vào của thiết bị. Điện áp UPS áp dụng khác nhau theo quốc gia, do đó, điều quan trọng là chọn UPS với mức điện áp tương ứng.

Công nghệ UPS nào là phù hợp nhất?

Chọn Công nghệ UPS dựa trên nhu cầu năng lượng. Có 3 loại Công nghệ cho UPS là: Offline, Line-Interatctive và Online cho UPS. Quyết định phụ thuộc vào mức độ bảo vệ năng lượng và hiệu quả năng lượng cần thiết.

Nơi lắp đặt UPS?

Xem xét nơi cài đặt UPS, sau đó quyết định các hiểu UPS dạng Tower hay Rack phục vụ cho yêu cầu lắp đặt. Đảm bảo rằng UPS đã chọn có thể vừa với không gian sử dụng.

Những loại ổ cắm được yêu cầu?

Các loại ổ cắm sẽ thay đổi theo các khu vực/nước khác nhau; đảm bảo chọn đúng cái thích hợp cho các hệ thống UPS của bạn.

Các tính năng phổ biến của UPS

Đầu ra sóng sin tinh khiết

UPS cung cấp đầu ra Pure Sine Wave cho các thiết bị điện tử nhạy cảm đòi hỏi nguồn đầu vào mượt mà và sạch hơn. Nó đảm bảo vận hành hệ thống hiệu quả giúp giảm tiêu thụ điện năng và tiết kiệm chi phí điện.

Tự động điều chỉnh điện áp (AVR)

Khi nguồn điện lưới đầu vào có dao động, chức năng này sẽ ổn định công suất đầu ra bằng cách điều chỉnh điện áp thấp và quá điện áp mà không cần chuyển sang chế độ pin.

Màn hình LCD đa chức năng

Màn hình LCD hiển thị thông tin hệ thống rõ ràng, chẳng hạn như nguồn điện, pin và trạng thái tải. Nó cũng có một giao diện trực quan, cho phép quản lý và giám sát dễ dàng.

Tính năng này cho phép người dùng thay thế pin một cách an toàn mà không cần phải tắt UPS và tất cả các thiết bị được kết nối, đảm bảo nguồn điện tối đa.

Mô-đun pin mở rộng (EBM)

Để kéo dài thời gian chạy hệ thống trong khi gián đoạn nguồn, EBM có thể được cài đặt cùng với UPS. Bộ sạc tích hợp của CyberPower cho phép pin trở lại công suất tối đa nhanh hơn.

Khả năng quản lý từ xa

Bằng cách cài đặt Card SNMP trên UPS, người dùng có thể giám sát và quản lý hệ thống thông qua mạng. Người dùng cũng có thể thực hiện các tác vụ quản lý như tắt máy theo lịch, khởi động và khởi động lại theo lịch trình của UPS.

Hướng Dẫn Về UPS Và Cách Chọn UPS Thích Hợp

🔹 Xem thêm: SẢN PHẨM UPS CYBERPOWER

su-co-nguon-dien-2

Các Sự Cố Điện Trong Quá Trình Sử Dụng

Các sự cố nguồn điện

Một số sự cố trong quá trình sử dụng của nguồn điện

Nguồn điện mà chúng ta đang sử dụng có thể có nguy cơ xảy ra nhiều sự cố khác nhau, nó có thể do nguyên nhân từ thiết bị hoặc do con người tác động. Sau đây là một số nguyên nhân chính.

Các sự cố nguồn điện thường gặp

Mất điện đột ngột:

Nguồn điện bị mất đột ngột, điện áp ngay lập tức giảm còn 0V.

Nguyên nhân chủ yếu thường là do hoạt động cắt điện của công ty điện lực, sự cố quá tải làm nhảy Áp-tô-mát, sự cố đứt, chạm chập trên đường dây dẫn điện…

Sự cố này làm cho thiết bị điện, điện tử ngừng hoạt động đột ngột. Đối với PC, việc thiết bị ngừng hoạt động đột ngột còn làm ảnh hưởng đến dữ liệu phần mềm, các dữ liệu đang được ghi sẽ bị lỗi. Sau mỗi lần bị tắt đột ngột, máy tính có hiện tượng bị treo, đơ và lỗi. Ngoài ra, nhiều lần bị tắt đột ngột sẽ làm giảm tuổi thọ của máy tính cũng như thiết bị điện, điện tử.

Tăng áp đột ngột:

Điện áp tăng cao đột biến trong một thời gian rất ngắn.

Nguyên nhân có thể do Sét đánh trực tiếp, Sét lan truyền trên đường đây điện, sự tăng cường thiết bị phát điện hòa vào điện lưới, các sự cố trên đường dây truyền tải điện, nhưng đại đa số là do đóng ngắt các thiết bị phụ tải trên đường dây điện sinh ra.

Sự cố này có thể làm mất dữ liệu bộ nhớ, lỗi dữ liệu, hư phần cứng. Tệ hơn nữa, khi điện áp tăng cao đột ngột như trường hợp sét đánh sẽ làm hư hỏng thiết bị điện, điện tử ngay lập tức.

Giảm áp đột ngột:

Điện áp giảm thấp đột biến trong một thời gian rất ngắn.

Nguyên nhân thường là do cắt giảm, sự cố ở trạm máy phát, các sự cố trên đường dây truyền tải điện, nhưng đại đa số là do đóng ngắt các thiết bị phụ tải trên đường dây điện sinh ra.

Sự cố này dẫn đến lỗi dữ liệu, hư phần cứng, đèn bị chớp nháy, thiết bị tắt vì điện không đủ đáp ứng…

Tăng áp kéo dài:

Điện áp tăng cao kéo dài từ vài phút đến cả ngày. 

Nguyên nhân là do sự tăng cường thiết bị phát điện hòa vào điện lưới, sự cắt giảm thiết bị phụ tải, các sự cố trên đường dây truyền tải điện.

Gây hư hỏng nặng cho mô tơ, máy vi tính và các thiết bị điện, điện tử khác, làm bộ nhớ bị hư/mất dữ liệu, tăng nguy cơ cháy nổ…

Giảm áp kéo dài:

Điện áp giảm thấp kéo dài từ vài phút đến cả ngày.

Nguyên nhân là do cắt giảm, sự cố ở trạm máy phát, sự tăng thêm phụ tải, các sự cố trên đường dây truyền tải điện.

Sự cố làm thiết bị giảm tuổi thọ, hư hỏng do nhiệt độ phát sinh tăng cao. Nguy cơ gây cháy nổ…

Biến tần:

Sự thay đổi tần số so với tần số ổn định.

Nguyên nhân là do lỗi của máy phát điện không ổn định, do chất lượng nguồn điện không đảm bảo… 

Sự thay đổi tần số điện dẫn đến mất dữ liệu, hệ thống bị đụng (crashes), hư thiết bị.

Đối với động cơ điện, tần số thay đổi liên tục có thể làm động cơ hoạt động không ổn định, hư hỏng trực tiếp và có nguy cơ gây ra cháy nổ.

Trượt tần:

Xảy ra tức thời gây ra điện áp thấp, trong khoảng rất ngắn nano giây.

Sự cố có thể làm các thiết bị nhạy cảm với nguồn điện như hệ thống Server hoạt động không ổn định, nếu thường xuyên hơn có thể làm hệ thống Restart.

Méo hài:

Dạng sóng của nguồn điện bị méo dạng, không còn dạng hình sine chuẩn. Thông thường gây ra do đóng ngắt các tải phi tuyến tính.

Sự cố có làm giảm hiệu suất thiết bị điện như động cơ, các máy biến áp…

Nhiễu trên đường dây:

Nhiễu tạp trên đường dây điện, các tần số cao xuất hiện trong nguồn điện gây ra bởi các bộ EMI, các nguồn phát ra sóng hài như biến thế, mô-tơ điện, thiết bị HVAC (hệ thống điện lạnh, thông gió) vận hành …

Sinh ra nhiệt cao gây hư hỏng thiết bị, hỏa hoạn và nguy cơ cháy nổ, âm thầm diễn biến trong nhiều năm mà rất khó bị phát hiện.

Ngoài ra, nhiễu trên đường dây làm giảm chất lượng nguồn điện, ảnh hưởng nhiều đến những thiết bị cần nguồn điện chuẩn và chất lượng cao, ví dụ như những hệ thống High End ( hệ thống âm thanh chất lượng cao ) cần nguồn điện cực chuẩn và sạch để nuôi linh kiện và khuyếch đại công suất. Nếu những thiết bị High End được cấp nguồn từ 1 nguồn điện không sạch, nhiều nhiễu và hài có thể làm suy giảm chất lượng linh kiện trên bo mạch, dẫn đến âm thanh xử lý sẽ không còn được chính xác như trước.

Một số giải pháp khắc phục sự cố nguồn điện

Để khắc phục sự cố nguồn điện đột ngột này cần có giải pháp dự phòng nó xảy ra. Lắp đặt một hệ thống nguồn UPS sẽ là giải pháp hiệu quả, cung cấp nguồn điện sạch và ổn định cho các thiết bị sử dụng.

Để xác định được công suất UPS thiết kế cần thống kê công suất của các phụ tải sử dụng, từ đó tính toán công suất đáp ứng của UPS dự trên tổng công suất đó.

Phòng tránh luôn là giải pháp an toàn nhất ,tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

🔹 Xem thêm: HỆ THỐNG NGUỒN UPS

SAITE-DEEP CYCLE

Ắc Quy VRLA – Dòng Ắc Quy Xả Sâu (Deep Cycle Battery)

Ắc quy xả sâu (Deep Cycle Battery) là dòng ắc quy được thiết kế để đáp ứng được việc thường xuyên xả kiệt mức dung lượng của bình, và xả với dòng xả cao hơn so với dòng axit chì thông thường.

Với khả năng xả cao hơn thì dòng ắc quy này thường hợp với các ứng dụng lưu trữ trong các hệ thống nguồn dự phòng công suất lớn, nguồn lưu trữ cho năng lượng tái tạo,..

Mức xả sâu DOD của ắc quy ảnh hưởng đến số lần sạc xả của nó và có mối tương quan lẫn nhau. Nhưng đa phần các nhà sản xuất khuyến nghị mức xả DOD khoảng 50% là tối ưu.

VIETNAM BATTERY MANUFACTURER

Sự khác biệt giữa dòng ắc quy xả sâu (Deep cycle) so với dòng ắc quy AGM thường là ở cấu trúc của các thành phần bên trong nó.

Ắc quy xả sâu có cấu tạo các tấm bản cực (chì) dày hơn, tấm cách giữa các bản cực dày hơn để chống lại sự ăn mòn và thay đổi cấu trúc với chu kỳ nạp xả kéo dài.

VIETNAM BATTERY MANUFACTURER

Tìm hiểu thêm tại: https://pdc-tech.vn/danh-muc/ac-quy/ac-quy-saite/ac-quy-saite-dong-xa-sau/

infinisolar-pdc-tech

Pin Lithium Sử Dụng Cho Năng Lượng Mặt Trời (Solar)

CÔNG NGHỆ LƯU TRỮ SỬ DỤNG PIN LITHIUM LiFePO4

Tầm quan trọng của việc lưu trữ năng lượng luôn phụ thuộc phần lớn vào công nghệ pin lưu trữ. Trải qua nhiều giai đoạn với nhiều công nghệ lưu trữ được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực, trong bài viết này chúng tôi đề cập đến việc sử dụng công nghệ lưu trữ điện năng phù hợp với hệ thống năng lượng tái tạo nói chung và năng lượng mặt trời nói riêng.

Nhằm đáp ứng giải pháp lưu trữ với hiệu suất cao hơn, dung lượng lớn hơn, tuổi thọ dài hơn và độ an toàn, đảm bảo hơn thì công nghệ lithium sắt phốt phát đã ra đời và trở thành một lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng.

Lithium sắt phốt phát (LiFePO4) sử dụng cấu tạo tương tự như lithium-ion, với sắt là vật liệu catốt, và chúng có một số lợi thế so với các pin lithium-ion. Điều đó khiến pin Lithium sắt phốt phát (LiFePO4) là tương lai của việc lưu trữ năng lượng mặt trời.

lifepo4-pdctechvn
PIN LITHIUM LIFEPO4

ƯU ĐIỂM CỦA PIN LITHIUM SẮT PHỐT PHÁT (LiFePO4)

MỨC ĐỘ NẠP XẢ CHO PHÉP CAO

Với mật độ năng lượng cao các pin lithium sắt phốt phát (LiFePO4) cho phép hoạt động nạp và xả ở ngưỡng cao hơn. Hiệu suất nạp xả tối ưu hơn dẫn đến tiết kiệm thời gian và chi phí. Ngoài ra, khả năng xả sâu của pin LiFePO4 bảo vệ chúng khỏi bị hư hại do cạn kiệt năng lượng trong pin quá xả. Pin LiFePO4 có thể được xả hoàn toàn mà không ảnh hưởng đến dung lượng của pin. Ưu điểm này làm cho Pin LiFePO4 trở nên lý tưởng cho các ứng dụng năng lượng mặt trời.

QUÁ TRÌNH NẠP XẢ CỦA PIN LIFEPO4

TUỔI THỌ CỦA PIN LITHIUM SẮT PHỐT PHÁT (LiFePo4)

Lithium sắt phốt phát (LiFePO4) có vòng đời dài hơn lithium-ion từ hai đến bốn lần. Điều này một phần là do cấu trúc Lithium sắt phốt phát (LiFePO4) ổn định hơn ở nhiệt độ cao. Vì vậy chúng có khả năng phục hồi khi sạc xả quá mức. Ngoài ra, pin Lithium sắt phốt phát (LiFePO4) có thể được lưu trữ trong thời gian dài hơn mà không bị suy giảm chất lượng.

Một hệ thống năng lượng mặt trời có tuổi thọ kéo dài, nhất là tuổi thọ của các tấm pin mặt trời (PV). Đa phần các hãng sản xuất đưa ra tuổi thọ thiết kế trên dưới 20 năm. Vì vậy một hệ thống hoạt động liên tục và kéo dài như vậy cần một hệ thống lưu trữ có tuổi thọ phù hợp.

infinisolar-pdctech
Hệ THỐNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HYBRID (HYBRID SOLAR SYSTEM)

ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG TỚI MÔI TRƯỜNG

Pin Lithium sắt phốt phát (LiFePO4) được chế tạo bằng vật liệu không độc hại: sắt, than chì và đồng. Chúng có thể dễ dàng tái chế, thậm chí có thể được thay thế như pin mới. Trên thực tế, pin được tái chế ở một số nước với công suất lớn nhưng hiện tại ở Việt Nam vẫn chưa có đơn vị có đủ năng lực và quy mô thực hiện. Việc tuổi thọ kéo dài sẽ giảm tác động xấu đến môi trường và chi phí đầu tư sẽ hiệu quả hơn.

ĐỘ AN TOÀN CỦA PIN LITHIUM SẮT PHỐT PHÁT (LiFePo4)

Ngoài các yếu tố trên thì một ưu điểm nữa của pin Lithium sắt phốt phát (LiFePO4) là mức độ an toàn trong vận hành và sử dụng. Pin Lithium sắt phốt phát (LiFePO4) có cấu trúc rất khó bắt lửa ở nhiệt độ cao, ngay cả khi việc sử dụng sạc xả hoặc tác động không đúng cách.

Một yếu tố quan trọng là các hệ thống năng lượng mặt trời cỡ vừa và nhỏ thường đặt trong các tòa nhà, hộ gia đình, văn phòng,… nên việc đảm bảo an toàn là yếu tố đặc biệt quan trọng.

Với các ưu điểm trên chúng ta có thể đảm bảo rằng việc sử dụng công nghệ pin lưu trữ LiFePO4 là xu hướng của ngành năng lượng nói chung, ở giai đoạn hiện tại. Việc chuyển dịch từ công nghệ cũ qua LiFePO4 sẽ theo lộ trình và là điều tất yếu cho đến khi có 1 công nghệ lưu trữ mang lại giá trị tốt hơn.

bak-lithium-2
HỆ THỐNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI SỬ DỤNG PIN LITHIUM LIFEPO4
vision-lithium
PIN LITHIUM VISION 48V 100AH

Tìm hiểu thêm tại: https://pdc-tech.vn/danh-muc/ac-quy/lithium/

the big game 2021

Chương Trình Khuyến Hấp Dẫn Từ CyberPower

gift-code-pdc-tech.vn

Trong tháng 9-2021, PDC-TECH đặc biệt gửi đến những điều bất ngờ cho QUÝ KHÁCH HÀNG với chương trình khuyến mãi tặng lót chuột CyberPower và thẻ cào hấp dẫn. Nội dung chương trình bao gồm:

 • Đối tượng tham gia:

Chương trình dành riêng cho tất cả khách hàng đặt hàng trực tiếp (OFF-LINE) tại PDC-TECH. Chương trình không áp dụng cho khách hàng đặt online qua sàn TMDT.

 • Quà tặng

Với mỗi sản phẩm sẽ được nhận 1 phần quà là 1 lót chuột chính hãng CyberPower và 1 thẻ cào trị giá từ 20.000VND đến 50.000VND. (Chi tiết quà tặng đối với mỗi mã sản phẩm sẽ được gửi tới quý khách hàng khi đặt hàng).

 • Thời gian áp dụng

Chương trình diễn ra: từ ngày 01/09/2021 – 30/09/2021.

 • Điều kiện chương trình

Áp dụng cho quý khách hàng đặt hàng sản phẩm UPS CyberPower các mã BU và VALUE. Áp dụng cho tất cả các đơn hàng và không cộng dồn khuyến mãi.

Tìm hiểu thêm tại: https://pdc-tech.vn/lien-he/

Inverter-Hibrid-InfiniSolar

Giải Pháp Năng Lượng Mặt Trời Hòa Lưới Có Lưu Trữ (Hybrid Solar System)

infinisolar-pdc-tech
HỆ THỐNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HYBRID

Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ (HYBRID SOLAR SYSTEM) là gì?

Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ (HYBRID SOLAR SYSTEM) là hệ thống kết hợp giữa hệ hòa lưới và độc lập. Về cơ bản nó là hệ hòa lưới kết hợp với hệ thống pin lưu trữ, sử dụng lưu trữ lại phần năng lượng dư thừa khi PV phát ra để bù phần năng lượng thiếu khi sử dụng tải cao điểm hoặc để sử dụng vào ban đêm.

Hybrid-System
HỆ THỐNG THIẾT BỊ TRONG HỆ HYBRID

Lợi ích của hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ (HYBRID SOLAR SYSTEM)

 • Cho phép lưu trữ năng lượng dư thừa khi PV phát ra.
 • Sử dụng điện dữ trữ trong thời gian cao điểm buổi tối.
 • Giảm tiêu thụ điện năng từ lưới điện.
 • Dùng được điện cả khi mất điện.
 • Hầu hết các biến tần Hybrid đều có khả năng cấp nguồn dự phòng.
Inverter-Hibrid-InfiniSolar
Inverter-Hibrid-InfiniSolar

Tìm hiểu thêm tại: https://pdc-tech.vn/danh-muc/kich-dien-inverter/

Nguồn Dự Phòng UPS Cho Thiết Bị Y Tế Trong Bệnh Viện, Phòng Khám

Ứng dụng thiết bị dự phòng nguồn điện trong y tế

Hiện nay đa số các bệnh viện đều trang bị hệ thống nguồn cấp liên tục (UPS) cho các thiết bị y tế quan trọng, phục vụ cho việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Việc sử dụng thiết bị UPS nhằm đảm bảo hệ thống nguồn điện được ổn định và liên tục kể cả khi nguồn chính mất điện.

UPS được sử dụng cho những thiết bị y tế quan trọng như: máy xét nghiệm, máy cộng hưởng từ, máy siêu âm, máy chụp Xquang, các thiết bị trong phòng mổ, phòng cấp cứu: dao mổ, thiết bị phân tích, thiết bị điện tử theo dõi bệnh nhân, các thiết bị điện tử…

Ngoài ra sử dụng UPS còn đảm bảo nguồn điện cung cấp cho toàn bộ hệ thống bệnh viện, phòng khám được đáp ứng đầy đủ, bảo vệ nguồn dữ liệu của bệnh viện, các thiết bị máy tính, điện thoại, camera an ninh…tránh được những sự cố không mong muốn do tình trạng thiếu nguồn điện gây nên.

Các thiết bị y tế sử dụng trong các bệnh viện

Tính quan trọng của UPS trong y tế

Với mức đầu tư trang thiết bị y tế lên đến hàng chục tỷ đồng/ mỗi thiết bị thì việc vận hành và bảo dưỡng các thiết bị y tế phải đảm bảo thiết bị luôn hoạt động ổn định và sẵn sàng. Một hệ thống nguồn cấp đạt chuẩn và liên tục sẽ đảm bảo cho tuổi thọ và tình trạng thiết bị luôn được tối ưu.

Việc ứng dụng UPS cho hệ thống nguồn của thiết bị y tế là việc làm quan trọng và cấp thiết. Đa phần các thiết bị y tế có mức nhạy cảm với nguồn vào cao nên khi nguồn vào có sự cố sẽ ảnh hưởng đến kết quả làm việc của máy gây hậu quả nghiêm trọng và tốn kém chi phí khi xảy ra lỗi.

Nhằm hạn chế tối đa các hư hỏng do nguồn điện thì việc đầu tư hệ thống nguồn cấp UPS là giải pháp tối ưu.

pdctechnvn
Bộ lưu điện CyberPower cho thiết bị y tế

Tìm hiểu thêm tại: CyberPower

Pin Lithium Chuyên Dụng Cho Xe Điện, Xe Golf, Xe nâng

Thành phần cấu tạo:

 • Cell pin Lithium LiFePo4
 • Mạch quản lý cell BMS
 • Vỏ pin
LITHIUM VISION

Ưu Điểm

 • Tuổi thọ gấp 3 lần ắc quy axít chì
 • Không độc hại với môi trường và an toàn cho sức khỏe người dùng
 • Sạc đầy nhanh với dòng sạc lớn, hiệu suất cao, tiết kiệm chi phí tiền điện
 • Dòng xả pin lớn giúp xe leo dốc và mang tải trọng lớn hơn
 • Trọng lượng nhẹ hơn axit chì, giúp xe tăng tốc nhanh, leo dốc khỏe
 • Hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt hơn
 • Thời gian lưu kho dài ít bị ảnh hưởng tuổi thọ và miễn bảo trì, bảo dưỡng

Nhược Điểm

 • Giá thành cao hơn axit chì truyền thống

Ứng Dụng

XE ĐIỆN – XE GOFL
XE ĐIỆN CHỞ KHÁCH
XE NÂNG ĐIỆN

Tìm hiểu thêm tại: https://pdc-tech.vn/lien-he/

off-grid-solar-system

Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Độc Lập (Off-grid Solar System)

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập (Off-grid) là gì?

 • Hệ thống điện mặt trời độc lập là hệ thống điện mặt trời tạo ra dòng điện từ các tấm pin năng lượng mặt trời sử dụng hệ thống lưu trữ điện để cung cấp điện cho các thiết bị sinh hoạt mà không cần kết nối với hệ nguồn điện lưới.
Sơ đồ hệ thống năng lượng mặt trời độc lập

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

🔸Cấu tạo của hệ thống điện mặt trời độc lập

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập bao gồm các phần sau:

 1. Các tấm pin năng lượng mặt trời ( Solar Panels PV ).
 2. Hệ thống lưu trữ ( Ắc Quy ).
 3. Bộ điều khiển sạc.
 4. Bộ chuyển đổi điện áp DC – AC ( Inverter ).
ac-quy-saite-bt-hse-250-12
ẮC QUY SAITE

🔸Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

 • Các tấm pin năng lượng mặt trời có nhiệm vụ hấp thụ bức xạ mặt trời và chuyển thành dòng điện một chiều (DC). 
 • Dòng điện DC này được nạp vào hệ thống lưu trữ ( ắc quy ) thông qua bộ điều khiển sạc. Cuối cùng thông qua bộ chuyển đổi điện áp DC – AC ( inverter ).
 • Dòng điện một chiều được chuyển đồi thành  dòng điện xoay chiều. Để cung cấp và sử dụng cho các thiết bị điện dân dụng thường ngày.
Hệ thống năng lượng mặt trời độc lập
 • Với nguyên lý hoạt động độc lập hoàn toàn. Hệ thống độc lập được ứng dụng rộng rãi trên nhiều vùng tại nhiều quốc gia. Ứng dụng cụ thể cho các vùng không có điện lưới, vùng hải đảo xa xôi. Vùng có điện nhưng không ổn định.

🔸Tại sao nên sử dụng hệ thống điện mặt trời độc lập

Hệ thống điện năng lượng mặt trời không hòa lưới điện quốc gia mang lại rất nhiều lợi ích to lớn. Đây là nguồn tài nguyên quý giá và to lớn mà thiên nhiên ban tặng. Vậy ngoài ra hệ thống điện mặt trời độc lập còn có những ưu điểm gì vượt trội?

 • Sử dụng điện mặt trời có thể tận dụng được khoảng không gian trên mái hay còn gọi là hệ thống điện mặt trời trên mái
 • Tự chủ nguồn điện mà không cần phụ thuộc vào điện lưới. Vì vậy khi nguồn điện lưới có bị căt, bị chập chờn thì nguồn điện chúng ta đều không bị ảnh hưởng.
 • Mang đến sự yên tĩnh tuyệt đối, sự trong lành cho môi trường xung quanh. Thay vì sử dụng các loại máy phát điện Diezen vừa ồn ào, vừa ô nhiễm.
 • Hệ thống dễ dàng di chuyển và lắp đặt mọi nơi mà không bị vướng mắc như điện lưới.
 • Mang đến sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Chúng ta không còn lo bị điện giật hay cháy nổ.
 • Hệ thống hoạt động trong cả thời tiết lạnh, chỉ cần có ánh sáng mặt trời. Những tấm pin năng lượng mặt trời vẫn không ngừng hấp thụ và chuyển hóa thành điện năng.
 • Mang lại hiệu quả kinh tế và nâng cao đời sống người dân thêm hiện đại và văn minh hơn.
 • Không còn nỗi lo giá điện tăng cao.
 • Sử dụng hệ thống điện mặt trời không hòa lưới giúp bảo vệ môi trường. Góp phần to lớn vào việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
off-grid-solar-system
off-grid-solar-system

🔸Ứng dụng hệ thống điện mặt trời độc lập

Hiện nay nguồn năng lượng điện mặt trời nói chung và hệ thống điện mặt trời độc lập nói riêng đang được ứng dụng rộng rãi trên thế giới. Riêng ở nước ta mấy năm gần đây các gia đình, doanh nghiệp đã và đang tiếp cận và lắp đặt sử dụng hệ thống nhiều hơn. Cụ thể hệ thống được ứng dụng rộng rãi ở những nơi như sau:

 • Điện mặt trời được ứng dụng rộng rãi cho các hộ gia đình.
 • Các văn phòng, tòa nhà lớn cũng được lắp đặt điện mặt trời độc lập để tiết kiệm điện năng.
 • Điện mặt trời độc lập ở nhà xưởng, nhà máy, công ty được lắp đặt ngày càng nhiều hơn.
 • Các trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện, trường học đến các sân bay, nhà ga đều được lắp đặt và sử dụng điện mặt trời để thay thế điện lưới.
Off Grid Solar System

🔸Thế nào là hệ thống điện mặt trời độc lập chất lượng ?

 • Hệ thống điện mặt trời độc lập chất lượng là hệ thống có công suất phù hợp với nhu cầu. Nghĩa là công suất của hệ thống phải bằng với công suất tiêu thụ.
 • Hiệu suất hoạt động của hệ thống cao. Điều này phụ thuộc chủ yếu vào hệ thống pin năng lượng mặt trời và bộ chuyển đổi dòng điện.
 • Quá trình lắp đặt tấm pin mặt trời phải khoa học. Sao cho các tấm pin hấp thụ được nhiều năng lượng mặt trời nhất.
 • Lựa chọn các phụ kiện của hệ thống phải cực kỳ an toàn và chất lượng. Nó giúp quá trình vận hành hệ thống đỡ hao tổn năng lượng.
 • Cuối cùng hệ thống điện mặt trời độc lập chất lượng phải có quá trình thiết kế và thi công khoa học. Nhằm quá trình vận hành dễ dàng sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống.

🔸Tìm hiểu thêm: Hệ thống Off-Grid