Tin Tức

Inverter-Hibrid-InfiniSolar

HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HÒA LƯỚI CÓ LƯU TRỮ – (HYBRID SOLAR SYSTEM)

infinisolar-pdc-tech
HỆ THỐNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HYBRID

Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ (HYBRID SOLAR SYSTEM) là gì?

Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ (HYBRID SOLAR SYSTEM) là hệ thống kết hợp giữa hệ hòa lưới và độc lập. Về cơ bản nó là hệ hòa lưới kết hợp với hệ thống pin lưu trữ, sử dụng lưu trữ lại phần năng lượng dư thừa khi PV phát ra để bù phần năng lượng thiếu khi sử dụng tải cao điểm hoặc để sử dụng vào ban đêm.

Hybrid-System
HỆ THỐNG THIẾT BỊ TRONG HỆ HYBRID

Lợi ích của hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ (HYBRID SOLAR SYSTEM)

 • Cho phép lưu trữ năng lượng dư thừa khi PV phát ra.
 • Sử dụng điện dữ trữ trong thời gian cao điểm buổi tối.
 • Giảm tiêu thụ điện năng từ lưới điện.
 • Dùng được điện cả khi mất điện.
 • Hầu hết các biến tần Hybrid đều có khả năng cấp nguồn dự phòng.
Inverter-Hibrid-InfiniSolar
Inverter-Hibrid-InfiniSolar

Tìm hiểu thêm tại: https://pdc-tech.vn/danh-muc/kich-dien-inverter/

SAITE-DEEP CYCLE

Ắc quy xả sâu (Deep Cycle Battery)

Ắc quy xả sâu (Deep Cycle Battery) là dòng ắc quy được thiết kế để đáp ứng được việc thường xuyên xả kiệt mức dung lượng của bình, và xả với dòng xả cao hơn so với dòng axit chì thông thường. Với khả năng xả cao hơn thì dòng ắc quy này thường hợp với các ứng dụng lưu trữ trong các hệ thống nguồn dự phòng công suất lớn, nguồn lưu trữ cho năng lượng tái tạo,..

Mức xả sâu DOD của ắc quy ảnh hưởng đến số lần sạc xả của nó và có mối tương quan lẫn nhau. Nhưng đa phần các nhà sản xuất khuyến nghị mức xả DOD khoảng 50% là tối ưu.

VIETNAM BATTERY MANUFACTURER |LEAD ACID BATTERY | DEEP CYCLE BATTERY | SOLAR BATTERY |

Sự khác biệt giữa dòng ắc quy xả sâu (Deep cycle) so với dòng ắc quy AGM thường là ở cấu trúc của các thành phần bên trong nó. Ắc quy xả sâu có cấu tạo các tấm bản cực (chì) dày hơn, tấm cách giữa các bản cực dày hơn để chống lại sự ăn mòn và thay đổi cấu trúc với chu kỳ nạp xả kéo dài.

VIETNAM BATTERY MANUFACTURER

Tìm hiểu thêm tại: https://pdc-tech.vn/danh-muc/ac-quy/ac-quy-saite/ac-quy-saite-dong-xa-sau/

infinisolar-pdc-tech

Pin lithium sắt phốt phát (LiFePo4) Sử Dụng Cho Năng Lượng Mặt Trời (Solar)

CÔNG NGHỆ LƯU TRỮ SỬ DỤNG PIN LITHIUM LiFePO4

Tầm quan trọng của việc lưu trữ năng lượng luôn phụ thuộc phần lớn vào công nghệ pin lưu trữ. Trải qua nhiều giai đoạn với nhiều công nghệ lưu trữ được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực, trong bài viết này chúng tôi đề cập đến việc sử dụng công nghệ lưu trữ điện năng phù hợp với hệ thống năng lượng tái tạo nói chung và năng lượng mặt trời nói riêng.

Nhằm đáp ứng giải pháp lưu trữ với hiệu suất cao hơn, dung lượng lớn hơn, tuổi thọ dài hơn và độ an toàn, đảm bảo hơn thì công nghệ lithium sắt phốt phát đã ra đời và trở thành một lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng.

Lithium sắt phốt phát (LiFePO4) sử dụng cấu tạo tương tự như lithium-ion, với sắt là vật liệu catốt, và chúng có một số lợi thế so với các pin lithium-ion. Điều đó khiến pin Lithium sắt phốt phát (LiFePO4) là tương lai của việc lưu trữ năng lượng mặt trời.

lifepo4-pdctechvn
PIN LITHIUM LIFEPO4

ƯU ĐIỂM CỦA PIN LITHIUM SẮT PHỐT PHÁT (LiFePO4)

MỨC ĐỘ NẠP XẢ CHO PHÉP CAO

Với mật độ năng lượng cao các pin lithium sắt phốt phát (LiFePO4) cho phép hoạt động nạp và xả ở ngưỡng cao hơn. Hiệu suất nạp xả tối ưu hơn dẫn đến tiết kiệm thời gian và chi phí. Ngoài ra, khả năng xả sâu của pin LiFePO4 bảo vệ chúng khỏi bị hư hại do cạn kiệt năng lượng trong pin quá xả. Pin LiFePO4 có thể được xả hoàn toàn mà không ảnh hưởng đến dung lượng của pin. Ưu điểm này làm cho Pin LiFePO4 trở nên lý tưởng cho các ứng dụng năng lượng mặt trời.

QUÁ TRÌNH NẠP XẢ CỦA PIN LIFEPO4

TUỔI THỌ CỦA PIN LITHIUM SẮT PHỐT PHÁT (LiFePo4)

Lithium sắt phốt phát (LiFePO4) có vòng đời dài hơn lithium-ion từ hai đến bốn lần. Điều này một phần là do cấu trúc Lithium sắt phốt phát (LiFePO4) ổn định hơn ở nhiệt độ cao. Vì vậy chúng có khả năng phục hồi khi sạc xả quá mức. Ngoài ra, pin Lithium sắt phốt phát (LiFePO4) có thể được lưu trữ trong thời gian dài hơn mà không bị suy giảm chất lượng.

Một hệ thống năng lượng mặt trời có tuổi thọ kéo dài, nhất là tuổi thọ của các tấm pin mặt trời (PV). Đa phần các hãng sản xuất đưa ra tuổi thọ thiết kế trên dưới 20 năm. Vì vậy một hệ thống hoạt động liên tục và kéo dài như vậy cần một hệ thống lưu trữ có tuổi thọ phù hợp.

infinisolar-pdctech
Hệ THỐNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HYBRID (HYBRID SOLAR SYSTEM)

ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG TỚI MÔI TRƯỜNG

Pin Lithium sắt phốt phát (LiFePO4) được chế tạo bằng vật liệu không độc hại: sắt, than chì và đồng. Chúng có thể dễ dàng tái chế, thậm chí có thể được thay thế như pin mới. Trên thực tế, pin được tái chế ở một số nước với công suất lớn nhưng hiện tại ở Việt Nam vẫn chưa có đơn vị có đủ năng lực và quy mô thực hiện. Việc tuổi thọ kéo dài sẽ giảm tác động xấu đến môi trường và chi phí đầu tư sẽ hiệu quả hơn.

ĐỘ AN TOÀN CỦA PIN LITHIUM SẮT PHỐT PHÁT (LiFePo4)

Ngoài các yếu tố trên thì một ưu điểm nữa của pin Lithium sắt phốt phát (LiFePO4) là mức độ an toàn trong vận hành và sử dụng. Pin Lithium sắt phốt phát (LiFePO4) có cấu trúc rất khó bắt lửa ở nhiệt độ cao, ngay cả khi việc sử dụng sạc xả hoặc tác động không đúng cách.

Một yếu tố quan trọng là các hệ thống năng lượng mặt trời cỡ vừa và nhỏ thường đặt trong các tòa nhà, hộ gia đình, văn phòng,… nên việc đảm bảo an toàn là yếu tố đặc biệt quan trọng.

Với các ưu điểm trên chúng ta có thể đảm bảo rằng việc sử dụng công nghệ pin lưu trữ LiFePO4 là xu hướng của ngành năng lượng nói chung, ở giai đoạn hiện tại. Việc chuyển dịch từ công nghệ cũ qua LiFePO4 sẽ theo lộ trình và là điều tất yếu cho đến khi có 1 công nghệ lưu trữ mang lại giá trị tốt hơn.

bak-lithium-2
HỆ THỐNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI SỬ DỤNG PIN LITHIUM LIFEPO4
vision-lithium
PIN LITHIUM VISION 48V 100AH

Tìm hiểu thêm tại: https://pdc-tech.vn/danh-muc/ac-quy/lithium/

Nguồn dự phòng UPS cho thiết bị y tế trong bệnh viện, phòng khám

Ứng dụng thiết bị dự phòng nguồn điện trong y tế

Hiện nay đa số các bệnh viện đều trang bị hệ thống nguồn cấp liên tục (UPS) cho các thiết bị y tế quan trọng, phục vụ cho việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Việc sử dụng thiết bị UPS nhằm đảm bảo hệ thống nguồn điện được ổn định và liên tục kể cả khi nguồn chính mất điện.

UPS được sử dụng cho những thiết bị y tế quan trọng như: máy xét nghiệm, máy cộng hưởng từ, máy siêu âm, máy chụp Xquang, các thiết bị trong phòng mổ, phòng cấp cứu: dao mổ, thiết bị phân tích, thiết bị điện tử theo dõi bệnh nhân, các thiết bị điện tử…

Ngoài ra sử dụng UPS còn đảm bảo nguồn điện cung cấp cho toàn bộ hệ thống bệnh viện, phòng khám được đáp ứng đầy đủ, bảo vệ nguồn dữ liệu của bệnh viện, các thiết bị máy tính, điện thoại, camera an ninh…tránh được những sự cố không mong muốn do tình trạng thiếu nguồn điện gây nên.

Các thiết bị y tế sử dụng trong các bệnh viện

Tính quan trọng của UPS trong y tế

Với mức đầu tư trang thiết bị y tế lên đến hàng chục tỷ đồng/ mỗi thiết bị thì việc vận hành và bảo dưỡng các thiết bị y tế phải đảm bảo thiết bị luôn hoạt động ổn định và sẵn sàng. Một hệ thống nguồn cấp đạt chuẩn và liên tục sẽ đảm bảo cho tuổi thọ và tình trạng thiết bị luôn được tối ưu.

Việc ứng dụng UPS cho hệ thống nguồn của thiết bị y tế là việc làm quan trọng và cấp thiết. Đa phần các thiết bị y tế có mức nhạy cảm với nguồn vào cao nên khi nguồn vào có sự cố sẽ ảnh hưởng đến kết quả làm việc của máy gây hậu quả nghiêm trọng và tốn kém chi phí khi xảy ra lỗi.

Nhằm hạn chế tối đa các hư hỏng do nguồn điện thì việc đầu tư hệ thống nguồn cấp UPS là giải pháp tối ưu.

Bộ lưu điện CyberPower cho thiết bị y tế

off-grid-solar-system

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập (Off-grid Solar System)

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập (Off-grid) là gì?

Hệ thống điện mặt trời độc lập là hệ thống điện mặt trời tạo ra dòng điện từ các tấm pin năng lượng mặt trời sử dụng hệ thống lưu trữ điện để cung cấp điện cho các thiết bị sinh hoạt mà không cần kết nối với hệ nguồn điện lưới.

Sơ đồ hệ thống năng lượng mặt trời độc lập

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

Cấu tạo của hệ thống điện mặt trời độc lập

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập bao gồm các phần sau:

 1. Các tấm pin năng lượng mặt trời ( Solar Panels PV ).
 2. Hệ thống lưu trữ ( Ắc Quy ).
 3. Bộ điều khiển sạc.
 4. Bộ chuyển đổi điện áp DC – AC ( Inverter ).
ac-quy-saite-bt-hse-250-12
ẮC QUY SAITE

nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập

Các tấm pin năng lượng mặt trời có nhiệm vụ hấp thụ bức xạ mặt trời và chuyển thành dòng điện một chiều (DC). 

Dòng điện DC này được nạp vào hệ thống lưu trữ ( ắc quy ) thông qua bộ điều khiển sạc. Cuối cùng thông qua bộ chuyển đổi điện áp DC – AC ( inverter ).

Dòng điện một chiều được chuyển đồi thành  dòng điện xoay chiều. Để cung cấp và sử dụng cho các thiết bị điện dân dụng thường ngày.

Hệ thống năng lượng mặt trời độc lập

Với nguyên lý hoạt động độc lập hoàn toàn. Hệ thống độc lập được ứng dụng rộng rãi trên nhiều vùng tại nhiều quốc gia. Ứng dụng cụ thể cho các vùng không có điện lưới, vùng hải đảo xa xôi. Vùng có điện nhưng không ổn định.

Tại sao nên sử dụng hệ thống điện mặt trời độc lập

Hệ thống điện năng lượng mặt trời không hòa lưới điện quốc gia mang lại rất nhiều lợi ích to lớn. Đây là nguồn tài nguyên quý giá và to lớn mà thiên nhiên ban tặng. Vậy ngoài ra hệ thống điện mặt trời độc lập còn có những ưu điểm gì vượt trội?

 • Sử dụng điện mặt trời có thể tận dụng được khoảng không gian trên mái hay còn gọi là hệ thống điện mặt trời trên mái
 • Tự chủ nguồn điện mà không cần phụ thuộc vào điện lưới. Vì vậy khi nguồn điện lưới có bị căt, bị chập chờn thì nguồn điện chúng ta đều không bị ảnh hưởng.
 • Mang đến sự yên tĩnh tuyệt đối, sự trong lành cho môi trường xung quanh. Thay vì sử dụng các loại máy phát điện Diezen vừa ồn ào, vừa ô nhiễm.
 • Hệ thống dễ dàng di chuyển và lắp đặt mọi nơi mà không bị vướng mắc như điện lưới.
 • Mang đến sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Chúng ta không còn lo bị điện giật hay cháy nổ.
 • Hệ thống hoạt động trong cả thời tiết lạnh, chỉ cần có ánh sáng mặt trời. Những tấm pin năng lượng mặt trời vẫn không ngừng hấp thụ và chuyển hóa thành điện năng.
 • Mang lại hiệu quả kinh tế và nâng cao đời sống người dân thêm hiện đại và văn minh hơn.
 • Không còn nỗi lo giá điện tăng cao.
 • Sử dụng hệ thống điện mặt trời không hòa lưới giúp bảo vệ môi trường. Góp phần to lớn vào việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
off-grid-solar-system
off-grid-solar-system

Ứng dụng hệ thống điện mặt trời độc lập


Hiện nay nguồn năng lượng điện mặt trời nói chung và hệ thống điện mặt trời độc lập nói riêng đang được ứng dụng rộng rãi trên thế giới. Riêng ở nước ta mấy năm gần đây các gia đình, doanh nghiệp đã và đang tiếp cận và lắp đặt sử dụng hệ thống nhiều hơn. Cụ thể hệ thống được ứng dụng rộng rãi ở những nơi như sau:

 • Điện mặt trời được ứng dụng rộng rãi cho các hộ gia đình.
 • Các văn phòng, tòa nhà lớn cũng được lắp đặt điện mặt trời độc lập để tiết kiệm điện năng.
 • Điện mặt trời độc lập ở nhà xưởng, nhà máy, công ty được lắp đặt ngày càng nhiều hơn.
 • Các trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện, trường học đến các sân bay, nhà ga đều được lắp đặt và sử dụng điện mặt trời để thay thế điện lưới.
Off Grid Solar System

Thế nào là hệ thống điện mặt trời độc lập chất lượng ?

 • Hệ thống điện mặt trời độc lập chất lượng là hệ thống có công suất phù hợp với nhu cầu. Nghĩa là công suất của hệ thống phải bằng với công suất tiêu thụ.
 • Hiệu suất hoạt động của hệ thống cao. Điều này phụ thuộc chủ yếu vào hệ thống pin năng lượng mặt trời và bộ chuyển đổi dòng điện.
 • Quá trình lắp đặt tấm pin mặt trời phải khoa học. Sao cho các tấm pin hấp thụ được nhiều năng lượng mặt trời nhất.
 • Lựa chọn các phụ kiện của hệ thống phải cực kỳ an toàn và chất lượng. Nó giúp quá trình vận hành hệ thống đỡ hao tổn năng lượng.
 • Cuối cùng hệ thống điện mặt trời độc lập chất lượng phải có quá trình thiết kế và thi công khoa học. Nhằm quá trình vận hành dễ dàng sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm trong hệ thống Off-Grid

ups-cho-camera-500x445

Giải pháp nguồn dự phòng cho hệ thống camera an ninh – hệ thống báo động

Hệ thống kiểm soát anh ninh và báo động có tầm quan trọng đặc biệt trong việc phát hiện và đảm bảo an toàn về dữ liệu, tài sản,…tại các công ty, xí nghiệp, nhà xưởng, kho bãi, khách sạn, gia đình.
Nhằm cung cấp một nguồn điện liên tục cho các thiết bị hoạt động không bị gián đoạn, PDC phân phối các thiết bị nguồn (UPS) nhằm mục đích cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho phụ tải khi nguồn điện chính xảy ra sự cố như (Mất nguồn, nguồn cấp AC bị lỗi,…)

Nguồn dự phòng cho hệ thống camera an ninh

Với bộ lưu điện cho hệ thống camera, thì sau khi mất điện hệ thống camera sẽ vẫn hoạt động tiếp trong nhiều giờ. Thời gian lưu điện phụ thuộc vào từng model sản phẩm.

 • Sử dụng 01 bộ lưu điện camera cấp nguồn tự động, thời gian chuyển mạch 5ms tự động chuyển mạch sau khi có sự cố điện, sử dụng điện 220V, được gắn trực tiếp với dàn ắc quy.
 • Toàn bộ hệ camera, an ninh, chống trộm được nối với máy lưu điện UPS. Khi gặp sự cố mất điện, hệ thống sẽ tự động lấy nguồn điện từ bình ắc quy cung cấp cho hệ thống camera an ninh hoạt động bình thường. Khi có điện, Bộ lưu điện UPS cho camera sẽ tự động nạp đầy bình ắc quy, với 3 chế độ nạp thông minh làm tăng tuổi thọ ắc quy.
 • Hệ thống camera của bạn có thể tránh được nhiều nguy cơ nguy hiểm như: sét đánh, sốc điện… bởi UPS có chức năng bảo vệ tải rất cao. Khi sét đánh, chỉ có UPS bị hư.
 • Thời gian duy trì hoạt động cho nguồn cameara của bạn từ 4 – 20 tiếng, hoặc lâu hơn tùy vào dung lượng của bình ắc quy.
 • Bộ lưuu điện UPS cho camera có nhiều loại phù hợp cho nhiều loại công suất khác nhau.
 • Tổng công suất các thiết bị sử dụng UPS phải thấp hơn công suất của UPS.

Ví dụ: Giải pháp cho 8 camera + 1 đầu ghi hình :

Tên thiết bịSố lượngCông Suất
Camera  8 160W
Đầu ghi hình  1 120W
Tổng công suất 280W

Thời gian lưu điện cho công suất 280W:

 • Thiết bị: sử dụng 01 bộ UPS  KC1000 1000VA 600W.
 • Thời gian phụ thuộc vào dung lượng ắc quy gắn ngoài, quý khách hàng có thể tham khảo qua bảng sau:
TTDung lượngThời gian lưu điện
124V/100Ah6 giờ
224V/150Ah9 giờ
324V/50Ah3 giờ
Máy kích điện Apollo 3000VA may kich dien Apollo 3000VA
Máy kích điện Apollo
do-sin-chuan-kich-dien-apollo
Hệ thống nguồn APOLLO

Xem thêm tại:

Ắc quy => https://pdc-tech.vn/danh-muc/ac-quy/

UPS => https://pdc-tech.vn/danh-muc/bo-luu-dien-ups/

Mắc-kẹt-thang-máy-là-nỗi-lo-tại-các-tòa-nhà-cao-tầng-1

Sử dụng bộ lưu điện UPS Cho Thang Máy

Tại sao phải sử dụng bộ lưu điện ups cho thang máy?

Trong quá trình vận hành sử dụng thang máy sẽ có những trường hợp mất điện hoặc sự cố điện đột ngột làm ngưng quá trình hoạt động, dẫn tới thang máy rơi vào tình trạng treo tại 1 tầng nào đó gây cho khách hàng sự hoang mang. Sự cố mất điện có thể do tình trạng cắt điện khu vực, quá tải điện hoặc sự cố chập điện tại tòa nhà.

Đối với việc mất điện đột ngột thì hiện nay các tòa nhà đều trang bị thang máy cứu hộ. Nhưng cách này chưa thực sự tốt và cũng sẽ gây hoang mang cho người sử dụng

Như vậy cách tốt nhất nên sử dụng bộ lưu điện ups là tối ưu và hoàn hảo nhất. Đặc điểm của nó đã được lập trình sẵn nên khi bị mất điện thì thang máy sẽ dừng nơi gần nhất để khách hàng rời khỏi thang máy.

Hệ thống thang máy trong các toà nhà thường phải được hoạt động liên tục và đảm bảo an toàn khi vận hành, đặc biệt là đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Do vậy nguồn điện cấp cho thang máy phải ổn định và liên tục kể cả khi có sự cố lưới điện xảy ra. Để đáp ứng được việc cấp nguồn điện ổn định và liên tục cho thang máy thì giải pháp sử dụng bộ lưu điện UPS thang máy là tối ưu và hiệu quả.

Hệ thống thang máy cơ bản kết hợp UPS

Tác dụng của bộ lưu điện (UPS) thang máy?

Bộ lưu điện UPS không những loại bỏ các sự cố về điện mà còn cung cấp nguồn điện dự phòng để khi mất điện đột ngột hệ thống thang máy vẫn hoạt động bình thường. Ngoài ra, UPS còn có chức năng chống xung, lọc nhiễu, ổn áp-ổn tần cho cả hệ thống. UPS thật sự quan trọng trong việc cứu hộ thang máy, cấp điện dự phòng giúp đưa ca-bin bị kẹt đến cửa gần nhất để đưa người ra ngoài, đây được xem là giải pháp hữu hiệu nhất để giảm tai nạn thang máy.

bo-luu-dien-maruson-ult-w1kgms
Bộ lưu điện Maruson

Bộ lưu điện UPS là giải pháp tối ưu để khắc phục các vấn đề này, không những loại bỏ các sự cố về điện mà còn cung cấp nguồn điện dự phòng để khi mất điện đột ngột hệ thống thang máy vẫn hoạt động bình thường, UPS còn có chức năng chống xung, lọc nhiễu, ổn áp-ổn tần cho cả hệ thống. UPS thật sự quan trọng trong việc cứu hộ thang máy, cấp điện dự phòng giúp đưa ca-bin bị kẹt đến cửa gần nhất để đưa người ra ngoài, đây được xem là giải pháp hữu hiệu nhất để giảm tai nạn thang máy.

Xem thêm: => https://pdc-tech.vn/danh-muc/bo-luu-dien-ups/

Máy kích điện Apollo 3000VA may kich dien Apollo 3000VA

Bộ kích điện (Inverter) là gì? Có những loại nào?

Bộ kích điện (Inverter) là gì?

Kích điện (Inverter) là một thiết bị khi sử dụng kết hợp với ắc quy sẽ có thể cấp điện dự phòng cho các thiết bị điện trong lúc điện lưới gặp sự cố với thời gian chuyển mạch thường không quá 10ms.

Thiết bị này có tên tiếng Anh là Power Inverter hoặc gọi tắt là Inverter, trong tiếng Việt còn được biết đến với những tên gọi như bộ chuyển đổi điện, máy kích điện, bộ kích điện bình ắc quy…

Máy kích điện sin chuẩn Apollo
Máy kích điện sin chuẩn Apollo

Nguyên lý hoạt động của bộ kích điện?

Bộ kích điện Inverter không những loại bỏ các sự cố về điện mà còn cung cấp nguồn điện dự phòng để khi mất điện đột ngột hệ thống vẫn hoạt động bình thường Như vậy, khi mất điện thì điện từ ắc quy gắn ngoài (điện 1 chiều 12, 24, 48… VDC) sẽ được bộ kích điện chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều có điện áp và tần số tương tự với nguồn điện lưới để cấp cho các thiết bị điện.

Với chế hoạt động như thế này, kích điện 12V lên 220V là loại kích điện chuyển đổi dòng điện 1 chiều của ắc quy có điện áp12V thành dòng điện xoay chiều 220V. Ngoài ra, tùy thuộc vào khả năng hoạt động của máy kích điện mà nhiều loại có thể kích điện từ 24V, 48V… lên 220V.

Nguyên lý hoạt động của bộ kích điện inverter
Nguyên lý hoạt động của bộ kích điện inverter

Xem thêm: Ắc quy là gì? Có những loại ắc quy nào?

Có những loại bộ kích điện nào?

Thông thường, để phân loại máy kích điện, người ta thường dựa trên một số tiêu chí cơ bản như sau:

Dựa trên nguyên lý hoạt động:
Máy kích điện biến đổi một bước: Thực hiện chuyển đổi trực tiếp điện 1 chiều từ ắc quy thành điện xoay chiều có điện áp và tần số tương tự với điện lưới khu vực chỉ trong 1 bước duy nhất.
– Máy kích điện biến đổi hai bước (kích điện tử): Thực hiện chuyển đổi điện 1 chiều từ ắc quy thành điện xoay chiều có điện áp và tần số tương tự với điện lưới khu vực qua 2 bước: Điện 1 chiều từ ắc quy ở mức điện áp thấp → điện 1 chiều ở mức điện áp cao → điện xoay chiều có điện áp và tần số tương tự với điện lưới khu vực.
Dựa trên dạng sóng điện đầu ra:
– Máy kích điện sóng vuông (square wave):
Dòng điện ra có sóng hình vuông.
– Máy kích điện sóng sin mô phỏng (modified sine wave): Dòng điện ra có sóng vuông hoặc sóng răng cưa mô phỏng hình sin.
– Máy kích điện sóng sin chuẩn (true sine wave hoặc pure sine wave): Dòng điện ra có sóng hình sin như điện lưới.

12V-600W-DA
12V-600W-DA Inverter

Nên mua bộ kích điện loại nào tốt?

Có một số lưu ý bạn cần nhớ để có thể chọn cho mình một thiết bị kích điện chất lượng với mức giá hợp lý như sau:

Chọn bộ kích điện có công suất đáp ứng được công suất của các thiết bị điện cần dùng khi mất điện, tốt nhất là đảm bảo máy kích điện có công suất tải thường xuyên không vượt quá 60% công suất tải danh định.
Chọn loại kích điện sóng điện đầu ra, tính năng tiện ích phù hợp với các thiết bị điện và nhu cầu sử dụng thực tế, tốt nhất là nên ưu tiên loại có sóng ra là sóng sin chuẩn và có thể sạc ắc quy tự động.
Chọn máy từ những thương hiệu uy tín để đảm bảo máy có thiết kế chắc chắn, làm từ chất liệu bền bỉ, có đầy đủ các tính năng an toàn, hoạt động êm ái và có đầy đủ chế độ bảo hành.
Bên cạnh đó, bạn cũng chú ý phải chọn ắc quy phù hợp với công suất của bộ kích điện để phát huy tối đa hiệu quả sử dụng và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

axpert king 3kw-5kw-pdc-tech (1)
Axpert Inverter 5kW 48Vdc

Xem thêm: => https://pdc-tech.vn/danh-muc/kich-dien-inverter/

cach-lap-ac-quy-cho-bo-luu-dien-ups

Cách Đấu Nối Ắc Quy Cho Bộ Lưu Điện UPS

Mỗi dòng UPS có một hệ ắc quy sử dụng nhất định. Nó phụ thuộc vào thiết kế công suất và bộ nạp tích hợp bên trong UPS. Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số hệ đấu nối ắc quy (cách lắp đặt ắc quy) thông dụng cơ bản trên thị trường.

Các phương pháp lắp đặt (đấu nối) ắc quy cơ bản:

1. Phương pháp đấu nối tiếp ắc quy:

Phương pháp đấu nối tiếp ắc quy thì điện thế sử dụng sẽ tăng lên một mức tương ứng với số lượng bình, nhưng dung lượng của ắc quy sẽ không đổi. Ví dụ: bạn mắc nối tiếp hai bình ắc quy 12V 100AH thì sẽ được một bình 24V 100AH. Phương pháp mắc nối tiếp: cực dương của bình này sẽ được đấu nối với cực âm của bình khác.

Phương pháp đấu nối tiếp ắc quy

2. Phương pháp đấu song song ắc quy:

Trường hợp bạn có nhu cầu muốn kéo dài thời gian phóng điện của bình ắc quy với một dòng điện không đổi, chúng ta thực hiện việc mắc song song các bình ắc quy lại với nhau. Khi mắc song song điện thế sử dụng sẽ không thay đổi nhưng dung lượng đinh mức sẽ tăng lên tùy vào số lượng bình. Ví dụ như: bạn mắc song song hai bình 12V 100Ah thi sẽ được 1 bình 12V 200Ah.

Phương pháp đấu song song ắc quy

Xem thêm tại: => https://pdc-tech.vn/danh-muc/ac-quy/

infinisolar-pdc-tech

Thi Công Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời (Solar Power)

Hóa đơn tiền điện hàng tháng không ngừng tăng luôn là mối quan tâm của mọi nhà. Đặc biệt vào dịp hè, nắng nóng cao độ. Và một trong biện pháp đạt hiệu quả cao được nhiều hộ gia đình tin dùng là đầu tư giải pháp lắp đặt hệ thống điện mặt trời.

Việc sử dụng điện năng lượng mặt trời như một nguồn năng lượng tại chỗ thay thế cho các dạng năng lượng truyền thống không những góp phần tiết kiệm điện cho gia đình, mà còn góp phần phát triển kinh tế và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, góp phần bảo vệ môi trường xanh.

Hệ thống năng lượng mặt trời
Hệ thống năng lượng mặt trời

Các Hệ Thống Điện Mặt Trời

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới (On Grid Solar System)

Điện năng lượng mặt trời lấy từ năng lượng từ “Mặt Trời” được hấp thu trực tiếp qua tấm pin mặt trời chuyển hóa thành điện năng, nối trực tiếp vào hệ thống điện lưới có sẵn nên được gọi là hệ thống điện mặt trời hòa lưới hoặc nối lưới.

Hệ thống năng lượng mặt trời ON-GRID
Hệ thống năng lượng mặt trời ON-GRID

Hệ thống điện mặt trời độc lập (Off Grid Solar System)

Chuyển hóa điện năng từ năng lượng mặt trời thông qua tấm pin quang điện và điện năng được lưu trữ trực tiếp trên ắc quy hoạt động độc lập mà không cần thông qua lưới điện.

Hệ thống năng lượng mặt trời OFF-GRID

Hệ Thống Năng Lượng Mặt Trời Có Lưu Trữ (Hybrid Solar System)

 • Hệ thống hòa lưới có lưu trữ hay hybrid là hệ thống bao gồm cả hệ On-grid và Off-grid. Hệ thống sử dụng biến tần hybrid để thực hiện các chức năng sạc và cấp năng lượng cho tải sử dụng.
Inverter-Hibrid-InfiniSolar
Hệ Hybrid sử dụng biến tần INFINISOLAR
Hệ thống Hybrid sử dụng biến tần DEYE

Tìm hiểu thêm tại: https://pdc-tech.vn/lien-he/